Jan 29
Gala Ngày trở về 2017: Xúc động với hành trình mưu sinh của người Việt xa xứ
Chủ nhật 29/01/2017 4:01 Lượt xem: 1,635

BTV Hồng Nhung và Thúy Hằng trao đổi kịch bản với ê-kíp Gala Ngày trở về 2017

Gala Ngày trở về 2017 - Hoa trên sa mạc đã kể lại hành trình mưu sinh đầy ắp những gian nan, thử thách của người Việt ở nơi đất khách quê người.

Trong những năm gần đây, Gala Ngày trở về được xem là một trong những chương trình được chờ đón nhất trên sóng VTV mỗi dịp Tết Nguyên đán. Với những câu chuyện xoay quanh cuộc sống của người Việt nơi xa xứ, Gala Ngày trở về đã chạm đến xúc cảm của khán giả bằng cách kể chuyện dung dị, gần gũi cùng những cảnh quay tinh tế.

Nếu như trong năm 2016, Gala Ngày trở về khiến khán giả cảm phục trước những thành tựu của người Việt trên khắp năm châu thì năm nay, với chủ đề Hoa trên sa mạc, chương trình đã khắc họa cho khán giả thấy hành trình mưu sinh đầy ắp thăng trầm của những người con dải đất hình chữ S ở nơi xa xứ. Thông qua những câu chuyện cảm động về những khó khăn, thử thách trên hành trình lập nghiệp của người Việt trên khắp thế giới, từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Đài Loan (Trung Quốc), New Orleans (Mỹ), Gala Ngày trở về 2017 đã cho thấy nghị lực, ý chí vươn lên mạnh mẽ của họ - những người được ví như bông hoa trên sa mạc.

Theo chia sẻ của BTV Hoàng Linh – Phó trưởng phòng Tiếng Anh, Ban Truyền hình Đối ngoại, Đài Truyền hình Việt Nam, tinh thần quyết tâm và ý chí vươn lên mạnh mẽ này đã làm thay đổi cái nhìn của người bản xứ về người Việt trên thế giới, ghi dấu ấn về vai trò của cộng đồng người Việt ở nước sở tại. Trên hành trình ấy, ở đâu người ta cũng thấy sự trở về của người Việt. Đó là sự trở về với bản sắc Việt Nam trong mỗi ý nghĩ, đó là lẽ sống vì gia đình, là con tim hướng về gia đình, quê hương, và đó cũng là sự trở về quê hương trong thực tại.

Ngay sau khi được phát sóng, Gala Ngày trở về 2017 đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía khán giả. Nhiều người đánh giá cao sự nhân văn của chương trình. Một số khác chia sẻ họ không thể kìm nén cảm xúc khi được nghe những câu chuyện cảm động về hành trình lập nghiệp đầy ắp chông gai của những người đồng bào thân thương nơi xa xứ.

Cùng xem lại trọn vẹn chương trình Gala Ngày trở về 2017 – Hoa trên sa mạc qua video dưới đây:Nguồn: vtv.vn
1 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...