Apr 15
Bác sĩ gốc Việt có thể phải phẫu thuật tạo hình
Thứ bảy 15/04/2017 4:52 Lượt xem: 692

Bác sĩ gốc Việt David Dao bị choáng não, gãy mũi và mất hai răng cửa, buộc phải thực hiện phẫu thuật tạo hình sau khi bị lôi khỏi máy bay của Hãng United Airlines vào ngày 9.4.

Cô Crystal Dao Pepper, con gái của bác sĩ gốc Việt David Dao.
ẢNH: AFP.

Trong cuộc họp báo được truyền trực tiếp trên các kênh truyền hình Mỹ, con gái của bác sĩ gốc Việt David Dao và nhóm luật sư đại diện vào ngày 13.4 (giờ Mỹ) đã công khai tình trạng chấn thương của hành khách 69 tuổi bị lôi một cách thô bạo khỏi máy bay của Hãng United Airlines vào ngày 9.4.

Reuters dẫn lời luật sư Thomas Demetrio cho biết thân chủ của mình bị choáng não, gãy mũi và mất hai răng cửa. Luật sư Demetrio còn nói ông Dao sẽ buộc phải thực hiện phẫu thuật tạo hình. “Tôi thách bất cứ người nào đưa ra kết luận cho rằng (phía cảnh sát) không dùng vũ lực... để buộc bác sĩ Dao rời máy bay”, luật sư này trình bày. Ông tiết lộ nạn nhân hiện đang ở một nơi bí mật, an toàn để chữa lành những chấn thương thể chất lẫn tinh thần.

Luật sư Demetrio cho hay đang làm việc với bác sĩ Dao chuẩn bị nộp đơn kiện lên tòa án hạt Cook ở bang Illinois. “Một khi công tác điều tra hoàn tất, chúng tôi sẽ nộp đơn kiện”, ông phát biểu, nhưng không nói cụ thể thời điểm khởi động cuộc chiến pháp lý với Hãng United Airlines và TP.Chicago, nơi quản lý các cảnh sát bị cáo buộc đối xử thô bạo với ông Dao.

Con gái của bác sĩ Dao, cô Crystal Dao Pepper cũng bày tỏ bức xúc khi cho biết gia đình hết sức “kinh hoàng, bị sốc và cảm thấy kinh tởm”, trước những gì đã xảy ra cho người thân của mình. “Chuyện xảy ra đối với cha tôi lẽ ra không bao giờ được phép xảy đến cho bất cứ người nào, dù ở bất kỳ tình huống nào”, người phụ nữ 33 tuổi này nói.

Trong khi đó, United Airlines tiếp tục đưa ra “lời xin lỗi chân thành nhất đối với bác sĩ Dao” sau khi các luật sư của bác sĩ gốc Việt cho hay gia đình nạn nhân vẫn chưa hề được hãng hàng không Mỹ liên hệ kể từ khi xảy ra vụ việc.Thụy Miên
Nguồn: thanhnien.vn
2 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...