Mar 26
Thủ tục cấp, đổi bằng lái xe tại Mátxcơva và những điều cần biết (phần 1)
Chủ nhật 26/03/2017 14:43 Lượt xem: 6,329

Đối với mỗi lái xe thì việc thi lấy bằng Nga (hoặc đổi bằng quốc tế sang bằng của Nga) là điều bắt buộc phải làm nếu muốn tham gia giao thông. Việc hiểu đúng các bước thi lấy bằng cũng như đổi bằng, cấp lại bằng sẽ giúp cho các lái xe tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và hơn hết là luôn cảm thấy yên tâm khi bị dừng xe trong lúc tham gia giao thông tại Nga nói chung, tại Mátxcơva nói riêng.Trong phạm vị bài viết này BBT Baonga.com sẽ cung cấp thông tin về:

- Cách tra cứu thông tin các trung tâm dịch vụ công thành phố;

- Danh sách các trung tâm dịch vụ công cho phép người dân làm thủ tục đổi bằng, cấp lại bằng lái xe.

Cách tra cứu thông tin các trung tâm dịch vụ công thành phố (truy cập website chính thức http://md.mos.ru):

- Mở trang danh sách địa chỉ tại đây http://md.mos.ru/find-your-dcp/structure):- Ví dụ bạn cần xem địa chỉ của trung tâm dịch vụ công Восточное Измайлово (ВАО), trước tiên click vào dấu cộng (+) nơi có chữ BAO, xem tiếp hình dưới:- Tại khu vực phía Đông thành phố trong số các trung tâm dịch vụ công như danh sách trong ảnh thì chọn vào trung tâm dịch vụ công khu vực Đông Izmailovo (Восточное Измайлово). Bạn sẽ nhận được các thông tin địa chỉ, giờ làm việc, số điện thoại, cách đi, người quản lý.Danh sách các trung tâm dịch vụ công cho phép người dân làm thủ tục đổi bằng, cấp lại bằng lái xe:

- Останкинский и Марьина Роща (СВАО);

- Дорогомилово (ЗАО);

- Лефортово и Нижегородский (ЮВАО);

- Донской (ЮАО);

- Беговой (САО);

- Покровское-Стрешнево (СЗАО);

- Обручевский (ЮЗАО);

- Восточное Измайлово (ВАО);

- Красносельский (ЦАО);

- Матушкино (ЗелАО).

Và 2 trung tâm vùng Черемушки, Проспект Вернадского.

Trong trường hợp bằng lái xe hết hạn, bị mất, hoặc cần thay đổi thông tin cá nhân, công dân có thể đến một trong số các trung tâm dịch vụ công theo danh sách trên (không phụ thuộc vào nơi đăng ký khẩu ở Mátxcơva) để làm các thủ tục cấp lại hoặc đổi. Tại đây công dân cũng có thể làm thủ tục cấp bằng lái xe quốc tế.

Thời gian xử lý hồ sơ và làm bằng lái xe là 5 ngày làm việc. Bằng lái xe mới sẽ nhận ở nơi công dân làm thủ tục xin cấp lại hoặc đổi.

Ở phần tiếp theo BBT Baonga.com sẽ đề cập nội dung tiếp theo "Nhận bằng lái xe tại Nga như thế nào là đúng luật?", mời độc giả đón xem.

Ngọc Thụy
Nguồn: m24.ru, md.mos.ru
2 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...