Mar 28
Nga sẽ không cúi đầu trước lệnh trừng phạt của phương Tây
Thứ ba 28/03/2017 3:48 Lượt xem: 2,658

Đó là phát biểu của ứng cử viên Tổng thống Pháp Francois Fillon trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Đức Westdeutsche Allgemeine Zeitung.

Theo ông này, cần phải "càng sớm càng tốt" hủy bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga, nước Nga sẽ không nhượng bộ, bởi vì người Nga là một dân tộc sẽ không cúi đầu vì cấm vận kinh tế, theo tin tức trên báo Bizlive.

Chính sách hướng tới đối đầu chỉ có thể dẫn đến thảm họa, ông Fillon giải thích và nói rõ: "Người Nga sẽ không nhượng bộ. Đó là một dân tộc mà sẽ không cúi đầu vì cấm vận kinh tế. Tôi không khẳng định rằng người Nga đã không phạm sai lầm. Tôi chỉ nói rằng chúng ta đã sử dụng phương pháp thiếu đúng đắn".

Ứng cử viên Tổng thống Pháp Francois Fillon.

Chính trị gia Pháp cũng nói rằng những người đang yêu cầu phải trả lại Crimea cho Ukraine, "thực chất bộc lộ ước muốn thành điều không có thực". "Nga sẽ không bao giờ trả lại Crimea.

Ứng cử viên Tổng thống Pháp nhấn mạnh, 3/4 dân số của Crimea là người Nga. Tình hình ở phía đông Ukraine lại là hoàn toàn khác. Bất cứ ai có hiểu biết về lịch sử của Crimea đều hiểu rằng việc so sánh ở đây là không thích hợp.

Trái ngược với ý kiến này, trước đó, vào cuối tháng 2 vừa qua, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nói rằng, Nga nên chuẩn bị sống với lệnh trừng phạt vô thời hạn, theo tin tức trên báo Lao Động.

"Chúng ta không nên hy vọng sự nhân từ nào (từ EU và Mỹ) trong vấn đề này, và chúng ta thậm chí không cần điều đó, bởi trong điều kiện trừng phạt, như kinh nghiệm 2 năm qua đã chứng minh, chúng ta có thể phát triển và đã phát triển tốt", Thủ tướng Medvedev nói.

Công Danh (tổng hợp)
Nguồn: doanhnghiepvn.vn
7 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...