Apr 26
Lệnh trừng phạt của Mỹ có thể khiến Ngân hàng Nga mất 1,6 tỷ USD
Thứ năm 26/04/2018 13:49 Lượt xem: 1,514

Ngành ngân hàng của Nga có khả năng sẽ mất khoảng 1,6 tỷ USD (tức khoảng 100 tỷ RUB) do ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ.

Theo báo cáo của Học viện Kinh tế và Hành chính công quốc gia Nga (RANEPA), ngành ngân hàng của Nga có khả năng sẽ mất khoảng 1,6 tỷ USD (tức khoảng 100 tỷ RUB) do ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ.

Nghiên cứu về tình hình kinh tế Nga vừa được công bố bởi Học viện Kinh tế và Hành chính công cảnh báo, các lệnh trừng phạt sẽ tác động tới lĩnh vực ngân hàng, nơi mà tổn thất ước tính có thể lên tới 100 tỷ RUB với những đánh giá về vốn và kết quả tài chính yếu kém, nguyên nhân do sự sụt giảm mạnh trong nhu cầu cho vay từ lĩnh vực tư nhân.

Các lệnh trừng phạt sẽ tác động tới lĩnh vực ngân hàng của Nga, tổn thất ước tính có thể lên tới 100 tỷ RUB. (Ảnh minh họa: offshoresun)

Theo các chuyên gia Học viện kể trên, Nga có khả năng khôi phục một số tổn thất thông qua một loạt các sáng kiến mà nước này vừa đưa ra, bao gồm phát hành trái phiếu hay thiết lập các khu vực ngoài khơi mới.

Đầu tháng này, Mỹ công bố các biện pháp trừng phạt mới nhắm vào các quan chức và giới tài phiệt Nga. Nga cam kết đưa ra các phản ứng đáp trả mạnh mẽ trước các lệnh trừng phạt mà nước này coi là “bất hợp pháp”.

Người phát ngôn điện Kremlin, Dmitry Pesko một lần nữa khẳng định, Nga coi các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào nước này là nỗ lực ép các công ty Nga ra khỏi thị trường toàn cầu./.

Phương Anh/Theo PressTV
Nguồn: vov.vn

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...