Jan 10
Clip: Cận cảnh ADS - Súng trường Nga có thể tấn công dưới nước
Thứ ba 10/01/2017 9:09 Lượt xem: 797

Trong năm tới, các binh sĩ và lực lượng an ninh Nga sẽ được trang bị mẫu súng trường có thể tấn công dưới nước.

Súng trường ADS của Nga.

Theo Sputnik dẫn lời cục trưởng cục nghiên cứu thiết kế vũ khí thể thao và săn bắn Nga, ông Alexei Sorokin cho biết Bộ Quốc phòng, các dịch vụ an ninh liên bang, cảnh sát quốc gia và Bộ nội vụ đã đặt hàng hàng loạt mẫu súng trường tấn công lưỡng dụng ADS và sẽ được sản xuất hàng loạt trong năm tới.

Ông Sorokin nói thêm rằng việc chuyển đổi hiện nay là rất dễ dàng và nhanh chóng. Súng trường ADS không hoàn toàn là một mẫu súng mới nhưng là một mẫu súng được nâng cấp đáng kể từ súng trường tấn công đổ bộ ASM-DT.

 

Súng trường ADS có thiết kế khá cân bằng, phù hợp với nhiều môi trường sử dụng và tất cả những gì cần phải làm khi tác chiến dưới nước đó là thay đổi loại đạn phù hợp. Mẫu súng ADS được quảng cáo, phát triển và sản xuất bởi cục thiết kế tại Tula mang lại hiệu năng thử nghiệm rất ấn tượng khi sử dụng dưới nước cũng như trên mặt đất.

Không giống như những đối tác của Nga hay các nhà sản xuất nước ngoài sử dụng các công nghệ và thiết bị cho vũ khí đa môi trường mà nếu sử dụng ổn định dưới nước sẽ có xu hướng giảm chất lượng khi sử dụng trên cạn. ADS của Nga được chế tạo hoàn toàn trong nước với các công nghệ đồng nhất nhằm đảm bảo tính chính xác trên mọi loại môi trường.


ADS là súng trường tấn công đa môi trường, với băng đạn gắn phía sau, có độ dài chỉ hơn 60 cm và trọng lượng 4,5 kg. ADS có phạm vi tác chiến hiệu quả trên cạn lên đến 500 mét.

Súng trường ADS đang được thử nghiệm rộng rãi bởi lực lượng đặc biệt của hải quân Nga. Dự tính, ADS sẽ thay thế hoàn toàn các khẩu sturmgewehr dưới nước APS cũng như thay thế một số lượng các khẩu AK-74M trong lực lượng hải quân và các lực lượng đặc nhiệm khác vốn phải chiến đấu trên nhiều địa hình, môi trường như an ninh, chống khủng bố.


Phan Hoàng
Nguồn: nguoiduatin.vn
0 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...