Dec 10
Thu hút giới trẻ tham gia Hội Hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga
Thứ bảy 10/12/2016 15:51 Lượt xem: 1,088

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tại Việt Nam phối hợp Hội Hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tham dự Đại hội, về phía Việt Nam có: Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong. Đại diện các Bộ, ban, ngành: Quốc phòng, Ngoại giao, Nội vụ, Ban Đối ngoại Trung ương; đại diện Hội Hữu nghị của các nước thuộc cộng đồng các quốc gia độc lập cùng hơn 300 đại biểu là các Hội viên thuộc 45 Hội Hữu nghị Việt-Nga tại các địa phương trên cả nước. 

Về phía Liên bang Nga có: Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin V.Vkunov, Chủ tịch Hội hữu nghị Nga-Việt Buianov Vladimir Petrovitr, các tổ chức và doanh nghiệp của Nga tại Việt Nam, các cán bộ của Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam.


Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đến dự. Trong ảnh: Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng với các đại biểu. Ảnh: An Đăng/ TTXVN

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Liên bang Nga về hợp tác Kinh tế - Thương mại và Khoa học kỹ thuật, Phó Thủ tướng Trình Đình Dũng ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga đã đạt được trong thời gian qua. 

Phó Thủ tướng khẳng định, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga luôn giữ vị trí quan trọng trong chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta. Do đó, việc tiếp tục củng cố và không ngừng phát triển quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga, phát huy truyền thống tương trợ và luôn ủng hộ lẫn nhau trong bất cứ hoàn cảnh nào là nhu cầu và nguyện vọng của nhân dân hai nước, góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như trên toàn thế giới.

Để công tác ngoại giao nhân dân nói chung, Việt Nam – Liên bang Nga nói riêng có những bước phát triển hiệu quả hơn trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, các hoạt động của Hội Hữu nghị Việt-Nga cần đặc biệt chú trọng đến nội dung chính trị và tính hiệu quả, đa dạng hóa hình thức hoạt động, góp phần làm cho bạn bè và các đối tác Nga hiểu đúng về tình hình Việt Nam; tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của các tổ chức và cá nhân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước của nhân dân Việt Nam; đẩy mạnh đối thoại, chủ động vận động, đấu tranh dư luận trên các vấn đề nhạy cảm nhằm bảo vệ hình ảnh và lợi ích của Việt Nam trên trường quốc tế.

Bên cạnh đó, Hội cần chủ động tìm kiếm, mở rộng bạn bè và đối tác; xem việc đa dạng hóa đối tác cả về chiều rộng và chiều sâu là nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt-Nga trong nhiệm kỳ 2016-2021; tăng cường trao đổi kinh nghiệm, thông tin và kiến thức về nhiều lĩnh vực, ngành nghề, từ đó làm cầu nối hợp tác giữa các đối tác của Liên bang Nga với các doanh nghiệp, đối tác Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Phó Thủ tướng nêu rõ: Hội cần quan tâm, đầu tư nhiều hơn cho việc thu hút giới trẻ của hai nước Việt Nam- Liên bang Nga đến với Hội. Bởi chính họ sẽ là đối ngũ kế cận, gánh vác sứ mệnh lịch sử, tiếp tục duy trì và phát triển quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt-Nga.

Tại Đại hội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, để Hội thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, phát huy tối đa vai trò trong hoạt động ngoại giao nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của công tác đối ngoại.

Phó Thủ tướng tin tưởng với truyền thống đoàn kết, đồng thuận và với tinh thần hăng say, tình nguyện đầy nhiệt huyết của tất cả các cán bộ và hội viên, Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga trên toàn quốc sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới.

Các đại biểu dự Đại hội đã thông qua phương hướng và chương trình hoạt động cho nhiệm kỳ 5 năm tới (2016 – 2021), trong đó thống nhất tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga bằng những hoạt động thích hợp, đa dạng để thông tin, tuyên truyền đường lối, chính sách đối nội, đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, những thành tựu trong công cuộc đổi mới của Việt Nam, góp phần làm cho dư luận Liên bang Nga, nhất là giới trẻ thêm hiểu biết về Việt Nam và quan hệ hữu nghị Việt –Nga; tranh thủ sự ủng hộ, phối hợp hành động của nhân dân Liên bang Nga; củng cố, phát triển Hội Hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga, cuốn hút giới trẻ tích cực tham gia hoạt động của Hội.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 28 ủy viên. Ông Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga nhiệm kỳ 2011-2016 đã được tín nhiệm bầu giữ cương vị Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga nhiệm kỳ 2016-2021.

Thu Phương
Nguồn: baotintuc.vn
1 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...