Dec 03
Nha Trang: Khách Nga nhộn nhịp sau thời gian dài “lao dốc”
Thứ bảy 03/12/2016 14:11 Lượt xem: 2,115

Du khách Nga đến Nha Trang đang có dấu hiệu phục hồi trở lại. Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, trong 10 tháng năm nay, khách Nga đến Nha Trang đạt hơn 200.000 lượt, tăng hơn 114% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những ngày qua, đường phố Nha Trang nhộn nhịp khách Nga sau gần 2 năm lượng khách này “lao dốc” vì các lý do khác nhau. Theo các chuyên gia, một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến khách Nga đến Nha Trang sụt giảm là do đồng Ruble mất giá, kinh tế Nga gặp khó khăn khiến người dân nước này phải cắt giảm chi tiêu, trong đó có việc đi du lịch. Tuy nhiên, bước vào kỳ nghỉ đông năm nay, khách Nga lại nhộn nhịp đến Nha Trang.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, trong tháng 10 năm nay, khách Nga đến Nha Trang đạt hơn 28.500 lượt, trong khi trước đó vào tháng 9 đạt 25.000 lượt. Với đà phục hồi như hiện nay, đặc biệt là đang bước vào cao điểm mùa nghỉ đông của người dân Nga, từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, nên trong các tháng tới, dự báo khách Nga đến Nha Trang sẽ ổn định.

Trước đó, vào cuối năm 2014, khi khách Nga giảm sốc, một số hãng lữ hành quốc tế chuyên đưa khách Nga đến Nha Trang như Pegas, Anex... đã phải giảm hàng loạt chuyến bay, cắt giảm nhân sự, thanh lý hợp đồng xe để vượt qua khó khăn. Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch Khánh Hòa đã phải gặp gỡ các doanh nghiệp, bao gồm doanh nghiệp lữ hành và doanh nghiệp lưu trú để bàn cách tháo gỡ thị trường khách Nga, tìm giải pháp để điều tiết thị trường.

Đến nay, bên cạnh dòng khách Nga, Nha Trang vẫn đón một lượng lớn khách Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Ấn Độ... Được biết, trong những tháng cuối năm, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo Sở Du lịch Khánh Hòa tăng cường quản lý Nhà nước đối với kinh doanh lữ hành quốc tế; đảm bảo chất lượng phòng, giá cả phù hợp tại các cơ sở lưu trú...

Một số hình ảnh khách Nga nhộn nhịp trên đường phố Nha Trang sau thời gian dài trầm lắng, do PV Dân trí ghi nhận:


Du khách Nga nhộn nhịp ở Nha Trang trong thời gian du lịch "trú đông" của họ

Viết Hảo
Nguồn: dulich.dantri.com.vn
5 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...