Sep 16
Khánh thành cơ sở hai của công ty May "Hà Nội" tại tỉnh Kursk
Thứ sáu 16/09/2016 11:08 Lượt xem: 5,423

Ngày 14/9/2016, tại huyện Zheleznogorsk tỉnh Kursk đã diễn ra lễ khánh thành cơ sở hai của công ty May  "Hà Nội".


Thống đốc Alexander Mikhailov có buổi làm việc với ông Lại Ngọc Đoàn - Công sứ, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga và các nhà đầu tư.

Đến dự lễ khánh thành có ông Alexander Mikhailov - Thống đốc tỉnh  Kursk , ông Lại Ngọc Đoàn - Công sứ, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, ông Andrey Varichev - Tổng giám đốc công ty  "Metalloinvest", Nghị sĩ Duma tỉnh Kursk , cũng như lãnh đạo các cơ quan chính quyền tỉnh và các nhà đầu tư Việt Nam.

Trong chuyến công tác lần này, Thống đốc  Alexander Mikhailov cũng đã đến thăm cơ sở  đầu tiên của Công ty May "Hà Nội" trong làng Gorodnoe tại huyện Zheleznogorsk đã được đưa vào hoạt động hơn một năm trước trên nền tảng nghị định hợp tác  giữa tỉnh Kursk và Đại sứ quán  Việt Nam tại LB Nga.

Trong năm vừa qua, đã đánh dấu bước phát triển đáng kể của công ty May Hà nội, từ buổi ban đầu với dây chuyền 128 đơn vị thiết bị may hàng váy áo phụ nữ và  hơn 100 công nhân,  giờ đây các mặt hàng của công ty đã tăng gấp ba lần với hơn 700 thành phẩm mỗi ngày, và với việc khai trương cơ sở thứ hai - năng suất sẽ được tăng lên gấp đôi.

Sau đó, đoàn công tác do Thống đốc Alexander Mikhailov đã đến tham quan cơ sở nhà xưởng mới của công ty Hà nội tại huyện Zheleznogorsk. Thống đốc Alexander Mikhailov cũng có buổi làm việc với ông Lại Ngọc Đoàn - Công sứ, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga và các nhà đầu tư.

Tỉnh Kursk rất coi trọng việc phát triển quan hệ đối tác với Việt Nam. Kim ngạch thương mại giữa tỉnh Kursk với Việt Nam đạt 2 triệu USD  trong năm 2015. Tỉnh Kursk xuất khẩu các sản phẩm cơ khí, máy móc thiết bị điện, các sản phẩm hóa chất và các mặt hàng  tiêu dùng, thực phẩm...và tiềm năng hợp tác giữa tỉnh Kursk và Việt Nam vẫn còn rất lớn . Các doanh nghiệp lớn và nhỏ quan tâm đến việc thiết lập quan hệ hợp tác trực tiếp, và hiện đã có một số công ty như "Kurskhimvolokno", "Istok +", "Rudoavtomatika mang tên  VV Safoshin "...đã đạt được một số kết quả nhất định trong việc hợp tác.  Trên địa bàn tỉnh Kursk, hiện đang có các công ty May liên doanh Nga-Việt như  "Lotus", "Hà Nội", "Ladoga". Dự kiến, vào năm 2017, công ty "Hà Nội-Invest" sẽ bắt đầu hoạt động tại đây.

Ngoài ra, giữa Việt Nam và tỉnh Kursk còn có khả năng mở rộng hợp tác trong ngành công nghiệp, năng lượng hạt nhân, nông nghiệp và chế biến, giáo dục, du lịch, triển lãm .... Nhiều doanh nghiệp tỉnh Kursk như Nhà máy điện hạt nhân Kursk, Energoteks, nhà máy pin Kursk, sản phẩm điện "Spektr-Pribor," Conti-Rus...cũng rất quan tâm đến việc mở rộng hợp tác với Việt Nam. Theo dự kiến, tháng 11 năm 2016 sẽ có chuyến thăm chính thức của Đoàn lãnh đạo Tỉnh Kursk đến  Việt Nam nhằm mở rộng quan hệ song phương, xác định và đẩy mạnh triển vọng hợp tác.

Ông Lại Ngọc Đoàn - Công sứ, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã phát biểu cảm ơn Thống đốc Alexander Mikhailov và chính quyền tỉnh Kursk đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Việt Nam trong thời gian vừa qua và mong rằng chính quyền sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian sắp tới.

"Người Việt Nam rất yêu lao động và coi trọng sự hợp tác với LB Nga. Và nhiều cơ hội mới cho việc mở rộng hợp tác song phương đã xuất hiện nhờ Hiệp định thương mại tự do đã được ký kết giữa Liên minh Kinh tế Á-Âu và Việt Nam. Hiệp định đã thúc đẩy sự quan tâm hợp tác của cả hai bên, cho phép các doanh nghiệp Nga đầu tư vào Việt Nam, và nhiều nhà đầu tư Việt Nam muốn làm việc tại Nga, và trong khu vực tỉnh Kursk" – ông Lại Ngọc Đoàn phát biểu.

Về phần mình, Thống đốc Alexander Mikhailov cũng khẳng định các  sáng kiến hợp tác, đầu tư của phía Việt Nam trong khu vực tỉnh sẽ luôn được chào đón.
Theo Cổng thông tin chính thức của Ủy ban hành chính Tỉnh Kursk: 
http://adm.rkursk.ru/index.php?id=13&mat_id=59778

Nguồn: adm.rkursk.ru
14 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...