Oct 11
Có một nước Nga đẹp ngỡ ngàng qua tranh vẽ
Thứ năm 11/10/2018 17:22 Lượt xem: 554

Triển lãm "Phong cảnh nước Nga" đang diễn ra tại Hà Nội trưng bày 50 bức tranh tuyệt đẹp, phác hoạ những nét rất riêng về một "xứ sở Bạch Dương" hùng vĩ nhưng cũng không kém phần lãng mạn.

Chiều 10-10, tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa (TTKH&VH) Nga phối hợp cùng Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức lễ khai mạc triển lãm tranh với tựa đề “Phong cảnh nước Nga” nhân kỷ niệm 15 năm thành lập.

Giám đốc TTKH&VH Nga Natalia Shafinskaya phát biểu khai mạc. 

Nhắc đến nước Nga, chúng ta thường liên tưởng đến thiên nhiên và những di sản nghệ thuật phong phú như văn học, hội hoạ, âm nhạc... Trong những ngày này, tại Hà Nội, những người yêu nước Nga, yêu nghệ thuật sẽ lại có cơ hội chiêm ngưỡng những nét rất riêng về phong cảnh tươi đẹp, hùng vĩ, lãng mạn của nước Nga qua lăng kính của hoạ sĩ nổi tiếng M.V. Stoyachko và các học trò. 

Với hơn 50 bức tranh, trong đó có rất nhiều ký họa ghi lại những khoảnh khắc rất đời thường tại các địa danh đã đi qua, hoạ sĩ M.V. Stoyachko mong muốn chuyển tải tới những người bạn Việt Nam và những người Nga đang sinh sống ở Hà Nội 50 góc nhìn khác về phong cảnh Nga.

Hoạ sĩ M.V. Stoyachko giới thiệu các tác phẩm tại triển lãm.

Buổi triển lãm là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện kỷ niệm 15 ngày thành lập TTKH&VH Nga. Tối cùng ngày, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện, TTKH&VH Nga tại Hà Nội tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật của Nhà hát Múa Hàn lâm quốc gia Gzhel tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

Chiều 10-10, tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa (TTKH&VH) Nga phối hợp cùng Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức lễ khai mạc triển lãm tranh với tựa đề “Phong cảnh nước Nga” nhân kỷ niệm 15 năm thành lập.

Triển lãm thu hút rất đông những người yêu nghệ thuật, yêu nước Nga tới thưởng lãm tranh.

Một vị khách người Nga tới ngắm nhìn những bức tranh tuyệt đẹp về phong cảnh đất nước.

Bức vẽ "Cổng Kalyazin" của hoạ sĩ Stoyachko.

Bức vẽ "Mùa Xuân ở Kalyazin".

Bức "Phố Sovietskaya. Kalinin".

Bức "Mùa Đông Nga".

Bức "Xuân Paulino".

Bức "Chiều Đông". Theo ban tổ chức, Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 12-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Bức "Những ngày Pushkin".

Thiện Minh
Nguồn: cand.com.vn

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...