Mar 05
Người phụ nữ Nga duyên dáng trong tà áo dài Việt
Thứ bảy 05/03/2016 13:05 Lượt xem: 9,128 Phản hồi: 1
Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nga - bà Zubtsova Elena Robertovna đã có gần 40 năm sống và làm việc tại Việt Nam. Rất yêu tà áo dài Việt nhưng chưa bao giờ bà tự tin khoác lên mình. Tham gia trình diễn BST của NTK Hùng Việt là lần đầu tiên bà có cơ hội trải nghiệm.


NTK Hùng Việt chia sẻ về bộ sưu tập áo dài lấy cảm hứng từ Hoa sứ


Tham gia Lễ hội Áo dài 206, BST của NTK Hùng Việt lấy cảm hứng từ hoa sứ - loài hoa thể hiện sự thanh tao của người phụ nữ Việt Nam, đó cũng là loài hoa mà NTK rất yêu thích.

 
Đất nước, con người Việt Nam, hoa sắc Việt Nam được anh thổi hồn trong BST lần này.


Sự uyển chuyển mềm mại của cánh hoa, những thế, dáng của hoa sứ được chắp cánh trở thành đường dẫn, đường cong thể hiện trên tà áo dài.


“Bản thân áo dài đã tôn vinh nét nữ tính, nét đằm thắm của người phụ nữ Việt Nam. Tôi muốn giữ lại tất cả những nét đẹp truyền thống của tà áo dài, NTK chỉ đóng vai trò tô điểm, hòa sắc thêm sự duyên dáng, gợi cảm theo một cách rất đặc biệt của tà áo dài Việt Nam”, NTK Hùng Việt chia sẻ.


Người mẫu đặc biệt trong BST của NTK Hùng Việt là bà Zubtsova Elena Robertovna - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nga.


“Bà là người Nga và có một cái duyên rất lớn với người Việt. Bà sinh ngày 30/4, tính đến thời điểm này bà đã sống và làm việc tại Việt Nam gần 40 năm. Đó là một thuận lợi cho tôi trong quá trình cộng tác với bà. Một người phụ nữ nếu không hiểu được văn hóa Việt Nam sẽ không thể hiện được hết nét đẹp của tà áo dài”, NTK Hùng Việt kể về người mẫu đặc biệt của mình.


Thiết kế áo dài mà NTK Hùng Việt làm riêng cho bà Elena có màu xanh da trời hòa sắc.


Hùng Việt cho biết, anh phải tìm một lỗi dẫn khác so với trang phục của các người mẫu trong BST, một thiết kế đơn giản hơn, tiết chế hơn, đặt tiêu chí thanh lịch lên hàng đầu để phù hợp với tính chất công việc của bà.


Bà Elena từng nhận xét: “Tà áo dài Việt Nam, phụ nữ Việt Nam mặc là đẹp nhất”, chính vì vậy, để phù hợp với phom dáng của người nước ngoài khi mặc tà áo dài Việt Nam, NTK phải làm một trang phục vừa phải, không ôm sát cơ thể nhưng vẫn giữ lại những nét đẹp truyền thống của tà áo dài.


Với sự kết hợp của các người mẫu Việt Nam và người mẫu Nga đặc biệt, BST của NTK Hùng Việt đã góp phần khẳng định vẻ đẹp và khả năng ứng dụng của áo dài là không biên giới.


NTK kì vọng, trong một tương lai không xa, áo dài không chỉ là bộ trang phục truyền thống của người Việt mà sẽ vươn xa trở thành một xu hướng thời trang thế giới.


Phương Nhung
Ảnh: Mạnh Thắng
Video: Xuân Ngọc - Hà Trang
Nguồn: dantri.com.vn
7 bạn đọc
nguyễn kao  10/03/2016
tổng thể mà nhìn nhận thì phụ nữ nga rất đẹp .nhân hậu và tinh tế lắm tôi yêu nước nga .yêu những con người nga mãi mãi
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...