Dec 23
Kỷ niệm Ngày thành lập QĐND Việt Nam tại LB Nga
Thứ sáu 23/12/2016 3:58 Lượt xem: 4,250

Đúng ngày 22/12, tại thủ đô Moskva, Phòng Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại LB Nga phối hợp với Hội Cựu Chiến binh Việt Nam tại LB Nga tổ chức cuộc họp mặt nhân kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 27 năm Ngày hội Quốc phòng Toàn dân. 

Đông đảo những người CCB VN đang sinh sống tại LB Nga cùng Cán bộ Tùy viên Quốc phòng VN tại LB Nga và đại biểu Hội CCB Nga từng công tác tại VN tham dự lễ kỷ niệm.

Cuộc họp mặt kỷ niệm diễn ra rất ấm cúng, tràn ngập niềm lạc quan, tươi vui tại một Nhà hàng Việt Nam gần trung tâm thủ đô Moskva với cái tên rất thân quen “Hạ Long”. Phát biểu với đông đảo cán bộ, chiến sỹ phòng Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại LB Nga, các cựu chiến binh Việt Nam đang sinh sống, làm ăn tại LB Nga và đại biểu Hội Cựu Chiến binh Nga từng công tác tại VN những năm tháng chiến tranh, Thiếu tướng Trần Minh Sơn, Tham tán Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại LB Nga ôn lại truyền thống quý báu của một lực lượng quân đội với những truyền thống hết sức vẻ vang và nhấn mạnh:

“Ngày nay, Quân đội ND VN luôn là lực lượng chính trị tiên phong của Đảng Cộng sản, lực lượng đáng tin cậy trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chúng ta đang xây dựng Quân đội “chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và điều này phù hợp với xu thế chung. Trong những ngày này, chúng ta không thể quên sự giúp đỡ vô tư, chí tình của các đồng chí Liên Xô trước kia và nước Nga ngày nay đối với sự trưởng thành của Quân đội ta. Chúng ta cũng không quên những đồng chí đã hy sinh, các đồng chí thương – bệnh binh… những người đã góp phần làm rạng danh cho Quân đội ND VN anh hùng, viết nên những trang sử hào hùng của dân tộc''.

Thiếu tướng Trần Minh Sơn - Tùy Viên Quốc phòng VN tại LB Nga.

Ông Lưu Công Niệm, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại LB Nga phát biểu khai mạc cuộc gặp mặt nhấn mạnh niềm tri ân to lớn đối với những cán bộ, chiến sỹ QĐND Việt Nam đã hy sinh thân mình hoặc một phần thân thể cho độc lập, tự do của Tổ quốc và cho mỗi người có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hôm nay. Ông cũng nhân dịp này bày tỏ lời cảm ơn hoạt động tích cực của các thành viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại LB Nga và chúc mừng ngày “Tết Quân Đội” 22/12 hàng năm.

Chủ tịch Hội CCB VN tại LB Nga Lưu Công Niệm phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm Ngày TL QĐND VN.

Chúc mừng những người đồng chí, người đồng đội của mình trong cuộc kháng chiến cứu nước từ cách đây tròn 50 năm khi có mặt ở Việt Nam, ông Nikolai Kolesnic, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Nga từng công tác tại Việt Nam rất vui mừng được tham dự những hoạt động đầy ý nghĩa như thế này ở nước Nga và được gặp các thế hệ quân nhân Việt Nam sang Nga công tác, học tập và cả làm ăn, sinh sống. Ông cũng bày tỏ mong muốn sẽ được chứng kiến sự trưởng thành, lớn mạnh hơn nữa của lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam và chúc cho quan hệ hợp tác Việt – Nga ngày càng tốt đẹp.

Chủ tịch Hội CCB Nga từng công tác tại VN - Kolesnic chúc mừng các cán bộ chiến sỹ và CCB VN nhân Ngày thành lập QDNDVN.

Những ca khúc về người lính, về tình yêu đối với quê hương, đất nước lại được các ca sỹ cộng đồng cùng nhiều anh chị em là cựu chiến binh, chị em Chi hội Phụ nữ Trung tâm INCENTRA hát vang. Đặc biệt, ông Nguyễn Đình Hoàng, Phó Chủ tịch Hội CCB VN tại LB Nga cũng trình bày một ca khúc mà ông tự sáng tác nhan đề “Hoàng Sa ơi và Trường Sa ơi” với đầy xúc cảm của Người lính Cụ Hồ.

Các chiến sỹ QĐND VN cùng thành viên Chi hội Phụ nữ INCENTRA chúng hát ca khúc về Quân đội.


Ca khúc Cô gái mở đường với sự trình bày của các chị em Chi hội Phụ nữ Incentra tại lễ kỷ niệm.

Điệp Anh
Nguồn: VOV Moscow
2 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...