Apr 03
Cô gái Việt vượt qua 5.500 ứng viên dành gần 10 tỷ học bổng tại Mỹ
Thứ hai 03/04/2017 10:15 Lượt xem: 3,955

Nguyễn Thị Sao Ly (24 tuổi, Đà Nẵng), vượt qua 5.500 ứng viên để nhận học bổng trị tiến sĩ trị giá 9,3 tỷ đồng ĐH Johns Hopkins. Ngoài ra, cô còn được 7 trường đại học khác ở Mỹ cấp học bổng tiến sĩ.

Báo điện tử VTV đưa tin, các trường đại học Mỹ cấp học bổng tiến sĩ cho Nguyễn Thị Sao Ly gồm: MIT, Johns Hopkins, Cornell University, University of California San Diego, University of Chicago, Rice University, University of Texas Southwestern và Baylor University. Sao Ly đã lựa chọn Đại học Johns Hopkins bởi trường Y của đại học này xếp hạng nhất tại Mỹ cũng như nằm trong top 5 thế giới. 

Sao Ly vừa tốt nghiệp University of California Los Angeles vào tháng 6/2016

Để giành 1 trong số 20 suất học bổng tiến sĩ của Đại học Johns Hopkins, trong đó chỉ có 4 suất cho sinh viên quốc tế, Sao Ly phải vượt qua khoảng 5.500 người. Cô là sinh viên Việt Nam hiếm hoi nhận được mức hỗ trợ tài chính lên tới 9,3 tỷ đồng.

Sao Ly nhận được lời mời học bổng tiến sĩ từ 8 trường danh tiếng của Mỹ

Báo Tri thức trẻ đưa tin, ngày nhận được kết quả đỗ 8 học bổng và đặc biệt là được nhận vào ĐH Johns Hopkins, Sao Ly vỡ òa vui sướng. 

"Hạnh phúc cực kỳ! Cảm giác công sức gây dựng mấy năm cuối cùng cũng được công nhận. Sau đó, Ly tự tin trong những phòng phỏng vấn sau. Trước khi nộp đơn xin học bổng tiến sĩ, Ly đã rất thích Johns Hopkins, vì thầy nghiên cứu của Ly cũng từng tốt nghiệp trường đấy. Mình từng nghĩ đó là ước mơ xa vời nhưng bây giờ đã trở thành hiện thực",
Sao Ly chia sẻ.

Tháng 8 này, Sao Ly sẽ đến ĐH Johns Hopkins để bắt đầu trở thành nghiên cứu sinh ngành Hoá Sinh học Tế bào và Phân tử.

Sao Ly sẽ đến ĐH Johns Hopkins để bắt đầu trở thành nghiên cứu sinh từ tháng 8/2017

Báo Tri thức trực tuyến đưa tin, tháng 6/2016, cô gái quê Đà Nẵng tốt nghiệp ngành Sinh học và Y tiến hoá tại University of California Los Angeles (UCLA) với thành tích nằm trong top 5% xuất sắc của trường.  

Mùa hè năm nay, nữ sinh sẽ xuất bản công trình nghiên cứu trong những năm đại học về thuốc có khả năng thuyên giảm những bệnh liên quan rối loạn hình thành mạch máu, trong đó có bệnh mù, ung thư và di căn.

Sao Ly rất thích nghiên cứu khoa học, bởi điều đó giúp cô vừa thoả đam mê của bản thân, vừa có thể đóng góp cho Y học. 9X chọn nghiên cứu Y sinh vì muốn thành quả của mình có thể tạo thêm bước đệm tới những cách chữa bệnh mới, tiên tiến và hiệu quả hơn.

Cô gái Đà thành sở hữu bảng thành tích học tập rất đáng nể với nhiều lần nhận học bổng và giải thưởng danh giá. Một trong số đó là giải thưởng thuyết trình nghiên cứu tại Hội nghị GTCbio Drug Discovery được tổ chức tại San Diego, Mỹ vào năm 2015. 

Trường ĐH Johns Hopkins ra đời năm 1897. 21 năm liên tiếp, trường được US News & World Report (công ty truyền thông và tin tức Mỹ) xếp hạng Nhất trong số các trường đại học đào tạo Y khoa tốt nhất thế giới. Từ khi thành lập đến nay, trường đại học này đã giành được tổng cộng 19 giải Nobel Y học.  

Ánh Ngân (T/h)
Nguồn: vietq.vn
5 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...