Jul 29
Làm quen với Yulia, sinh viên Nga vừa trở về từ Việt Nam
Thứ sáu 29/07/2016 10:18 Lượt xem: 11,104
Việt Nam hiện đang là điểm đến của nhiều bạn trẻ thế giới, và điều gì đã khiến cho Việt Nam trở nên hấp dẫn như vậy?!

Chúng ta hãy cùng làm quen với bạn Yulia Kalinina, một sinh viên Mátxcơva, người vừa trở về từ Việt Nam sau gần một năm học tập, làm việc và trải nghiệm tại đây. Có một điều đặc biệt là chính Yulia đã viết và trả lời các câu hỏi của chúng tôi bằng tiếng Việt.


Bạn Yulia đã có khoảng thời gian mười tháng học tập tại Việt Nam

PV BaoNga.com: Chào Yulia, được biết  bạn mới từ Việt Nam trở về Nga sau một khóa học ngắn hạn bằng tiếng Việt, bạn có thể giới thiệu đôi chút về điều này được không ?

Yulia: Chào bạn, mình sinh năm 1996 và học xong năm thứ hai tại trường đại học tổng hợp Mátxcơva (đại học Lomonosov). Mình học ngành Đông phương học và chuyên ngành của mình là lịch sử các nước Á Phi và tiếng Việt. Vì khoa của mình cho phép các sinh viên nghỉ học một năm để thực tập ngoại ngữ nên mình đã dùng cơ hội này và sang Việt Nam. Giờ mình về nước và còn phải học hai năm nữa tại MГУ. 


Ở Việt Nam, mình học tại Đại Học khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. Khoảng 40 năm rồi khoa Việt Nam học thuộc trường này dạy tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho các sinh viên nước ngoài. Chương trình của mình bắt đầu vào tháng 10 năm 2015 và xong vào tháng 6 năm nay. Học tập rất thú vị và không khó lắm vì mình chỉ có giờ tiếng Việt thôi. Mình rất thích học ở trường này vì các giáo viên rất chuyên nghiệp. Ở đại học Mátxcơva của mình không có giáo viên bản ngữ nên sau 9 tháng ở đại học Hà Nội mức độ tiếng Việt của mình tăng khá nhiều.

PV: Qua những hình ảnh bạn chia sẻ trên Facebook, có thể thấy bạn trải qua nhiều hoạt động ngoại khóa rất sôi nổi và giao lưu với nhiều bạn bè người Việt,  bạn còn làm thêm tại Việt Nam nữa phải không?

Yulia: Đúng rồi bạn ạ, ngoài giờ học chính ra mình có rất nhiều hoạt động khác nữa. Mình vừa làm việc vừa đi du lịch và vui chơi với các bạn mới. Mình làm việc như người mẫu ảnh, thời trang, hơn nữa mình còn dạy tiếng Nga cho học sinh. Bình thường khi có thời gian rảnh thì mình tập gym hoặc là mình gặp gỡ các bạn Việt Nam, đi chơi với các bạn ấy và thăm gia đình của họ. Mình cũng đi du lịch ở Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan. Mình có thể nói nhiều về các hoạt động đó nhưng nói chung mười tháng ở Việt Nam là một trong những đoạn thời gian thú vị nhất trong cuộc sống của mình!        


Yulia tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa và thích thú đi du lịch ở Việt Nam


Yulia đã đến Vịnh Hạ Long

PV :  Yulia có ấn tượng gì về người Việt ?

Yulia: Mình yêu người Việt Nam! Mình có nhiều người bạn Việt Nam và có thể kết luận đây là dân tộc rất vui vẻ, cởi mở và thân mật. Nếu không có các bạn thân của mình thì mình không thể hiểu và yêu được đất nước Việt Nam.

PV: Yulia có gặp khó khăn trong cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam? Sống ở môi trường mới với nhiều người lạ , bạn có gặp gì trở ngại gì không?

Yulia: Khi tiếp xúc với người lạ thì gặp cả người tốt lẫn người xấu. Nhiều khi mình có sự hiểu lầm với những người lạ. Trong cuộc sống hàng ngày có một số người Việt muốn nói thách với mình vì mình là người nước ngoài... Ví dụ ở chợ người bán nói một giá cho người Việt Nam và nói giá khác cho mình. Mình rất tức giận về điều này. Mặt khác có nhiều người lạ luôn luôn sẵn sàng giúp mình. Mỗi khi mình có vấn đề nào đó như xe máy chết, nhầm đường v...v, mình luôn luôn được người ta giúp. Mình rất quý mến nét này của người Việt Nam.


Yulia tham gia chương trình giao lưu nghệ thuật tại 
Trung Tâm Văn Hóa Hữu Nghị Việt Xô - Hà Nội

PV: Bạn đi nhiều nơi, nhưng bạn thích nhất thành phố nào ở Việt Nam?

Yulia: Mình thấy đất nước của các bạn thật là đẹp và đặc biệt. Năm nay mình du lịch ở miền bắc và miền trung nhưng Hà Nội vẫn là chỗ mình yêu thích nhất. Mình cũng rất thích thành phố Đà Nẵng. Thành phố du lịch này rất đẹp, thời tiết dễ chịu, nhân dân lịch sự.

PV: Nhà nhiếp ảnh Tani Lee (Lê Thảo) là "cầu nối" để chúng ta có dịp giao lưu hôm nay, Yulia có thể kể gì về Tani Lee, người bạn mới quen ở Việt Nam ?

 Yulia: 
Mình làm quen với Tani Lee vào buổi chụp cho cửa hàng váy cưới. Từ lúc đầu tiên mình thấy không khí thân thiện. Sau đó mình cũng có mấy cơ hội để làm việc với chị ấy. Có khi người mẫu và nhà nhiếp ảnh không hiểu nhau nhưng mình và Tani không bao giờ có vấn đề này. Hợp tác với chị ấy rất dễ chịu và kết quả luôn luôn rất chuẩn. Vì trong các buổi chụp chúng tôi nói chuyện và cười nhiều nên mình biết ra chị ấy không chỉ là nhà nhiếp ảnh tốt mà còn là cô gái vui tính và dễ thương. Mình sẽ rất nhớ chị ấy. 

PV: Khi rời Việt Nam, bạn cảm thấy thế nào? Bạn có ý định quay trở lại nơi đây?

Yulia: Chỉ mấy ngày trước chuyến bay mình mới hiểu được là mình sắp về nước. Chỉ khi mình mua quà tặng cho gia đình và chuẩn bị va-li của mình... Việc chia tay với các bạn sống ở Việt Nam rất khó nên mình cảm thấy hơi buồn. Nhưng mình biết là mình chắc chắn sẽ gặp các bạn ấy chỉ cần chờ mấy năm thôi (cười) . Ở Việt Nam mình đã có nhiều lúc hạnh phúc, mình có nhiều người bạn, mình học tiếng Việt và thích việc này nên có thể nói là đất nước này trở thành quê thứ hai của mình và mình sẽ sang Việt Nam nhiều lần nữa chứ!

Cảm ơn bạn Yulia, chúc bạn có thật nhiều thành công, niềm vui trong cuộc sống và sẽ có nhiều dịp trở lại Việt Nam!

Bộ ảnh do Yulia Kalinina làm người mẫu, được thực hiện bởi Tani Lee.

Model: Yulia Kalinina
Photographer: Tani Lee
Shop: I Like
Nguồn: BBT Baonga.com
20 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...