Jan 01
Diễn biến mới "không ngờ" về chuyện con trai bỏ đại học tìm bố mất tích ở Nga
Chủ nhật 01/01/2017 16:46 Lượt xem: 7,034 Phản hồi: 2

Như đã thông tin, chuyện anh Phạm Trịnh Gia Long (SN 1998, ở thôn Lạc Dục, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) lên mạng xã hội tìm bố là Phạm Văn Tấn (SN 1973) mất liên lạc ở Nga từ năm 2013 đã gây xúc động cộng đồng.

Tuy nhiên, theo ghi nhận mới nhất của phóng viên, vừa có thông tin cho thấy người bố đã về Việt Nam nhưng không thông báo với vợ con.

Bà Oanh chia sẻ câu chuyện tìm chồng mất tích ở bên Nga với PV. Ảnh: Đ.Tuỳ

Theo lời kể của anh Long, vào sáng thứ Hai (26/12), sau khi từ quê lên Hà Nội theo học tiếng Nhật tại trung tâm, anh có mở trang mạng xã hội Facebook cá nhân ra xem. Do 3 năm nay không liên lạc được với bố nên anh đã nảy ra ý nghĩ viết những dòng tâm sự mong cộng đồng mạng xã hội chia sẻ và biết đâu sẽ tìm được người bố của mình.

“Nghĩ vậy, cho nên tôi đã viết và đưa một số hình ảnh của bố cùng gia đình. Nhưng thật ngạc nhiên, khi tôi đưa lên một lát có rất nhiều chia sẻ, kể cả cộng đồng người Việt ở bên Nga cũng tìm giúp”, anh Long cho biết.

Bà Oanh cùng chồng khi còn ở nhà. Ảnh: Đ.Tuỳ

Bà Trịnh Thị Kim Oanh (SN 1972, mẹ anh Long) cho hay, việc con bà đưa thông tin tìm bố trên mạng xã hội bà không biết. Nhưng khi đọc những dòng chia sẻ đó, bà đã khóc rất nhiều và không cầm được nước mắt.

“Tôi không nghĩ con mình đã lớn và trưởng thành đến vậy. Lúc nào trong suy nghĩ của các con, hình tượng người bố rất cao cả. Hơn 3 năm qua, các con của tôi không nói ra, nhưng tôi biết lúc nào trong sâu thẳm cõi lòng, các con luôn mong bố về nhà”, bà Oanh chia sẻ.

Bà cho hay, khi nhận được hai bó hoa vào ngày 20/10/2013, chồng bà có điện về nhà vài lần, sau đó gia đình không liên lạc được. Lúc đầu bà chỉ nghĩ chồng bị bắt vào trại tị nạn, vì trước đó có mấy lần như vậy. Nhưng càng về sau thì bà không còn đủ kiên nhẫn được nữa và gia đình nhờ người quen tìm kiếm. Tuy nhiên, có điều lạ, tài khoản Facebook của chồng bà vẫn hoạt động nhưng không có ai trả lời.

Thông báo của Cục xuất nhập cảnh nước Nga việc ông Tấn đã ra khỏi nước này. Ảnh: Đ.Tuỳ

Bà Oanh kể, cách đây 2 ngày, gia đình có nhận được thông báo từ Hội người Việt ở bên Nga cho hay, ở bên Nga cộng đồng người Việt rất đông. Nếu xảy ra vấn đề gì Hội sẽ nắm được thông tin. Hội khẳng định, chồng bà Oanh đã về Việt Nam cách đây vài tháng.

"Sau đó, gia đình tôi được người quen ở Cục xuất nhập cảnh bên Nga nói rằng, chồng tôi đã rời khỏi nước Nga từ ngày 10/5/2016. Hiện nay, đã về Việt Nam còn ở đâu làm gì thì tôi không biết và chồng tôi không liên lạc về", bà Oanh cho biết.

Cho đến lúc này, bà Oanh luôn băn khoăn trước câu hỏi tại sao chồng mình đã về nước từ lâu mà không liên lạc về gia đình khiến cho người thân lo lắng. 10 năm qua từ khi ông Tấn đi sang bên Nga lao động, bà luôn làm trọn bổn phận người vợ, người mẹ và người con dâu. Cũng trong suốt thời gian ấy, một mình bà nuôi 2 người con ăn học trưởng thành.

Khi nhận được thông tin chồng mình đã về nước, ngay hôm sau bà đã đến nhà chồng thông tin cho người thân và mong muốn mọi người cùng phối hợp tìm kiếm. "Trước khi con trai tôi đăng tải thông tin tìm bố, gia đình không ai tin vào tình huống xấu nhất. Lúc đó, có nhiều ý kiến khác nhau cho rằng chồng tôi đã về Việt Nam, nhưng tôi không tin và đến giờ thì tôi đã tin điều đó", mẹ anh Long chia sẻ.

Hai mẹ con bà Oanh luôn mong chồng sớm liên lạc về gia đình. Ảnh: Đ.Tuỳ

"Dù có chuyện gì xảy ra, nếu bố nhận được thông tin này thì hãy liên lạc về với gia đình để mọi người đỡ lo. Bao năm qua vì nhớ bố, không liên lạc được và hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tôi đã phải từ bỏ ước mơ học đại học. Nếu bố không thương con và gia đình thì mong bố hãy nhớ đến bà nội gần 90 tuổi lúc nào cũng chờ bố về từng ngày", anh Long nghẹn ngào.

Theo Gia đình & Xã hội
Nguồn: kenh14.vn
19 bạn đọc
Tên người gửi  08/01/2017
Có vấn đề riêng tư thôi
 

Trả lời
Tên người gửi  02/01/2017
cha về nước 3 tháng im hơi lặng tiếng, khiến vợ con nháo nhào đăng thư nhờ tìm, mẹ già 90 tuổi không có con hỏi han
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...