Jan 09
Công nghệ của Sony giúp biến mọi mặt phẳng thành smartphone Android
Thứ hai 09/01/2017 3:23 Lượt xem: 735

Máy chiếu Xperia Projector của Sony sẽ giúp biến mọi bề mặt phẳng trở thành một chiếc smartphone Android - ngoại trừ khả năng gọi điện thoại.

Bạn muốn chia sẻ một video thú vị trong smartphone với bạn bè đang tụ tập quanh bàn nhậu? Nếu vậy, những người còn lại trong bàn sẽ phải xúm lại, trườn mình lại chỗ bạn ngồi để chúi mắt vào màn hình smartphone vốn rất nhỏ bé. Tuy nhiên, Sony mới đây vừa giới thiệu một sản phẩm giúp bạn không phải làm cái việc bất tiện đó nữa. Với chiếc máy chiếu Sony Xperia Projector, bạn có thể chiếu nội dung cần chia sẻ thẳng lên... mặt bàn để tất cả mọi người có thể dễ dàng theo dõi.

Sony Xperia Projector. 

Xperia Projector (sắp được Sony bán ra) về cơ bản là một chiếc điện thoại Android - ngoài trừ việc nó không thể gọi điện. Và điều tuyệt vời ở thiết bị này, đó là không chỉ giúp chiếu nội dung chiếu lên tường; bạn còn có thể tương tác với chúng. Một cảm biến hồng ngoại giúp hình ảnh được chiếu trở thành một màn hình ảo mà bạn có thể chạm vào hay nhập liệu trên đó. 

Xperia Projector cho phép chiếu trên các bề mặt tối đa 80 inch, tuy nhiên, bạn chỉ có thể tương tác trong phần diện tích tối đa là 23 inch. Bạn có thể dùng Xperia Projector để:

- Duyệt web

 - Stream nhạc và video

- Chiếu 1 bộ phim lên tường 

- Chat video (nhờ một camera tích hợp)

- Chơi game bằng tay cầm của PlayStation 4

- Chơi nhiều game Android

- Kích hoạt tìm kiếm giọng nói Google (câu lệnh: "OK, Google")

- Kết nối với loa Bluetooth 

- Tạo lịch tường để cả gia đình cùng sử dụng

- Nghiên cứu và làm theo các công thức nấu nướng

- Lên kế hoạch chuyến đi với người khác

- Mang theo bên mình để trình chiếu các slide giới thiệu sản phẩm, dự án...

Việc cho phép tương tác, gõ phím giúp Xperia Projector tỏ ra rất hữu dụng. Đó là bởi nó giúp bạn dễ dàng gõ phím với nhiều đầu ngón tay hơn - điều bạn khó có thể làm được trên smartphone, hoặc nếu được cũng rất khó khăn. Khi tụ tập bạn bè, chúng ta thường có thói quen chúi mắt vào màn hình smartphone và làm cho cuộc trò chuyện dễ trở nên nhàm chán. Xperia Projector sẽ giúp mọi thứ cởi mở hơn, khi tất cả mọi người đều có thể cùng theo dõi một nội dung gì đó (để cùng nhau thảo luận) dễ dàng. 

Dù vậy, để đánh giá tổng thể, đây có thể xem là một món "đồ chơi" thú vị chứ không phải là thiết bị thiết yếu. Xperia Projector hoạt động tốt hơn trong môi trường ánh sáng tối, và nó cũng không cho hình ảnh sắc nét như trên TV, laptop hay màn hình điện thoại. Nếu bạn di chuyển thiết bị sang vị trí khác, nó sẽ mất vài giây để hiệu chuẩn lại hình ảnh.  

Sony chưa tiết lộ giá bán cũng như ngày lên kệ, tuy nhiên, nhiều khả năng những thông tin này sẽ được công bố vào tháng 2 tới tại triển lãm di động MWC 2017.


Bạn muốn một chiếc smartphone Android trên mặt bàn? Xperia Projector là sản phẩm dành cho bạn.


Thiết bị này đã được hoàn thiện về thiết kế, đủ gọn nhẹ để mang theo bên mình.


hiếc máy chiếu chạy Android này có thể chiếu mọi hình ảnh lên các bề mặt phẳng dễ dàng.


Bạn có thể kết nối với tay cầm PlayStation 4 để chơi game.


Hình ảnh có thể kéo dài từ 23 inch lên 80 inch, tuy nhiên, bề mặt cảm ứng (cho phép tương tác) chỉ giới hạn ở 23 inch mà thôi.


Với camera tích hợp, bạn có thể chat video bằng Xperia Projector.


Trong khi đó microphone cho phép bạn ra lệnh giọng nói với câu lệnh "OK, Google".


Sony chưa tiết lộ giá bán, ngày lên kệ của sản phẩm này.


Một số chức năng khác của Xperia Projector: Chơi piano ảo.


Lướt web.


Vẽ.


Tạo lịch dùng chung cho cả gia đình.


Thiết bị có kích thước tương đương 1 cuốn sách dày.


Nó có nút nguồn và chỉnh âm lượng.


Bạn có thể chiếu nội dung lên mặt bàn hoặc lên tường.


Cổng kết nối microUSB.


Và cả HDMI.MT (Theo Cnet)
Nguồn: ictnews.vn
2 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...