Jan 28
Tổng thống Nga Putin họp khẩn cố vấn cấp cao trước điện đàm với ông Trump
Thứ bảy 28/01/2017 3:09 Lượt xem: 3,585 Phản hồi: 2

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã triệu tập các cố vấn cấp cao chuyên nghiên cứu về mối quan hệ với Mỹ trước khi có cuộc điện đàm với tân Tổng thống Mỹ Donald Trump...

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã triệu tập các cố vấn cấp cao chuyên nghiên cứu về mối quan hệ với Mỹ trước khi có cuộc điện đàm với tân Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bối cảnh ông Trump cân nhắc dỡ lệnh trừng phạt chống Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Telegraph)
 
Theo Telegraph, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ có cuộc điện đàm vào hôm nay. Đây sẽ là cuộc điện đàm đầu tiên kể từ khi ông Trump nhậm chức hôm 20/1 và dự kiến sẽ đề cập đến hàng loạt vấn đề quan trọng trong mối quan hệ Nga-Mỹ, trong đó có việc chính quyền mới của ông Trump đang cân nhắc dỡ trừng phạt với Nga.

Một ngày trước khi diễn ra cuộc điện đàm, ông Putin được cho là đã triệu tập khẩn cấp các cố vấn cấp cao về quan hệ với Mỹ.

Nga đến nay vẫn tỏ ra khá thận trọng về triển vọng chính quyền mới của Mỹ sẽ dỡ bỏ lệnh trừng phạt. Moscow cho biết sẽ chỉ cân nhắc kỹ khi ông Trump chính thức nhậm chức.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng Moscow không kỳ vọng hai bên có thể đề cập đến tất cả các vấn đề quan trọng trong cuộc điện đàm đầu tiên này.

Về phía Mỹ, mặc dù trước khi nhậm chức, Tổng thống Trump tuyên bố sẵn sàng dỡ bỏ trừng phạt Nga, nhưng trong cuộc họp báo hôm qua với Thủ tướng Anh Theresa May, ông nhấn mạnh, “còn quá sớm” để bàn vấn đề. Tuy vậy, một điều ông khẳng định chắc chắn là, cải thiện quan hệ với Nga hoàn toàn có lợi, chứ không hề bất lợi.

Trước đó, cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump, bà Kellyanne Conway, nói rằng trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo có thể sẽ thảo luận về hợp tác chống khủng bố cũng như về các lệnh trừng phạt Nga.

MINH PHƯƠNG - Theo Telegraph
Nguồn: dantri.com.vn
8 bạn đọc
cuoc doi ko duoc bn so voi lich su ,nhung may nguoi benh hoan cua my va phuong tay cu muon bat nguoi khac vong veo doi tra ,khi nao se cong bang xu bus lam tan nat irac vu khi huy diet o dau ,dan chu gia gio noi mot dang lam mot leo
 

Trả lời
Tổng thống Donal Trump sáng suốt Thong minh thì nhanh chóng hợp tác với Tổng thống Nga Putin trên mọi lĩnh vực kinh tế,quốc phòng,chống khủng bố Is trên thế giới rất có lợi cho hai quốc gia Mỹ Nga.Tổng thống Mỹ Donal Trùmp hy vọng lớn lao sẽ làm thay đổi chính sách quan hệ thân thiện với Nga là bước đi ngoạn mục cho nước Mỹ và cũng là Tổng thống Mỹ đã táo bạo hiếm có cho nước Mỹ dám nói dám làm.
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...