Apr 17
Thủ lĩnh IS bị phát hiện ở Nga kích hoạt bom tự sát để tránh bị bắt
Thứ ba 17/04/2018 14:11 Lượt xem: 3,741

Theo hãng tin Sputnik, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) mới đây đã tuyên bố rằng họ đã phá vỡ âm mưu khủng bố của một nhóm phần tử Hồi giáo IS hoạt động ngầm ở miền nam nước Nga.

Cơ quan tình báo này nói thêm, thành viên của nhóm khủng bố này đã có ý định tiến hành “một vụ tấn công liên hoàn” trên lãnh thổ nước Nga bằng súng và các thiết bị nổ tự chế. Được biết nhóm này đã được một phần tử khác dẫn đường vào Nga từ Syria. Chính quyền Nga đã bắt giữ ba tên trong nhóm này.

Cảnh sát đặc nhiệm Nga truy bắt các phần tử khủng bố.

FSB cũng tịch thu súng trường, đạn dược cũng như các hệ thống liên lạc, trong đó có dữ liệu máy tính chứa thông tin tuyên truyền của IS. Cơ quan này cũng tiết lộ rằng thủ lĩnh của nhóm khủng bố này đã chết sau khi tự kích nổ thiết bị nổ tự chế hắn mang trong người khi bị bắt.

“Trong chiến dịch này, thủ lĩnh của nhóm khủng bố đã dùng vũ khí chống cự và tự kích hoạt một thiết bị nổ tự chế, khiến tên này tử thương”, tuyên bố của FSB cho biết. Cơ quan này không tiết lộ địa điểm chiến dịch truy bắt xảy ra và chỉ nói thêm rằng một khẩu AK-47, lựu đạn, hướng dẫn chế tạo bom được tìm thấy tại hiện trường.

FSB đã nhiều lần đập tan âm mưu khủng bố tại Nga trong thời gian gần đây. Vào tháng 3 vừa qua, một âm mưu của một nhóm phiến quân IS đã bị phá vỡ tại vùng Saratov (Nga). Vào tháng 1, FSB cũng ngăn chặn một thành viên IS có ý định tấn công khủng bố khi một cuộc bỏ phiếu được tổ chức tại thành phố Nizhny Novgorod (Nga).

Anh Tuấn (lược dịch)
Nguồn: infonet.vn

Loading...

7 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...