Feb 07
Nga tiết lộ lý do không yêu cầu Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt
Thứ ba 07/02/2017 3:37 Lượt xem: 3,656

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, Moscow sẽ không yêu cầu Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt hoặc thậm chí là thảo luận về tiêu chuẩn hủy lệnh cấm vận.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Chỉ số An ninh của Trung tâm PIR, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cho biết, Moscow thậm chí sẽ không thảo luận về tiêu chuẩn dỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga với Washington.

Nga tiết lộ lý do không yêu cầu Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt.

"Chúng tôi sẽ không yêu cầu họ (Mỹ) hủy các lệnh trừng phạt, hoặc thậm chí là thảo luận về tiêu chuẩn dỡ bỏ chúng. Trước đây, chúng tôi cũng chưa khi nào làm điều này", ông Sergey Ryabkov phát biểu. 

Nói về ý tưởng dỡ bỏ lệnh trừng phạt đổi lại cắt giảm vũ khí hạt nhân, Thứ trưởng Ryabkov khẳng định rằng, điều này "hoàn toàn không khả thi. Thứ nhất, chúng tôi không thảo luận về các lệnh trừng phạt và sẽ không thảo luận về chúng. Thứ hai, chúng tôi có thể "trao đổi" việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt với giải trừ quân bị như thế nào?"

"Nó chỉ ra rằng chúng tôi phải giải giáp vũ khí đơn phương", ông nhấn mạnh.

Cũng theo Thứ trưởng Ngoại giao Nga, Moscow không ảo tưởng vô căn cứ rằng một "cuộc sống mới" sẽ bắt đầu trong mối quan hệ giữa họ với Mỹ khi ông Donald Trump lên nắm quyền. 

Nhà ngoại giao cấp cao này bày tỏ hi vọng rằng, "những thay đổi trong Nhà Trắng sẽ cho phép đảo ngược xu hướng nguy hiểm liên quan đến suy thoái trong quan hệ Nga - Mỹ. 

Ông lưu ý rằng, Nga theo dõi chặt chẽ những gì ông Trump nói về quốc gia này kể cả trong quá khứ và hiện tại, đồng thời "đánh giá tích cực những tuyên bố của ông ấy về nhu cầu thiết lập đối thoại bình thường" giữa hai nước.

Thu An (Theo TASS)
Nguồn: doanhnghiepvn.vn
15 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...