Dec 01
Nga thử hệ thống lá chắn tên lửa chuyên bảo vệ thủ đô Moskva
Thứ bảy 01/12/2018 15:01 Lượt xem: 673

Ngày 1/12, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng hàng không vũ trụ của nước này đã phóng thử thành công một hệ thống tên lửa chống tên lửa đạn đạo cải tiến ở bãi thử Sary-Shagan (Kazakhstan).

Ảnh minh họa. (Nguồn: sputniknews.com).

Trong một thông cáo báo chí, Chỉ huy Đơn vị Phòng thủ tên lửa Sergei Grabchuk cho biết sau một loạt cuộc thử nghiệm, hệ thống tên lửa mới đã bắn trúng một mục tiêu thông thường với độ chính xác cao.

Hệ thống phòng thủ tên lửa nói trên được thiết kế để bảo vệ thủ đô Moskva trước nguy cơ tiềm tàng xuất hiện các vụ tấn công từ trên không và thực hiện các nhiệm vụ cảnh báo sớm, giám sát không gian.

Trước đó, ngày 19/11, tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nêu ra những nhiệm vụ phát triển Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga trong thời gian tới. Một nội dung trong đó là quân đội và các hạm đội Nga cần tiếp tục được trang bị các loại vũ khí và kỹ thuật hiện đại.

Theo nhà lãnh đạo Nga, trong những năm gần đây trên thế giới trở nên rất phức tạp. Tình hình tại nhiều khu vực như Trung Đông, Afghanistan... thậm chí còn xấu đi, vấn đề Triều Tiên vẫn chưa có triển vọng sáng sủa.

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tăng cường sức mạnh quân sự ngay sát biên giới Nga, sự đối đầu vũ trang tại miền Đông-Nam Ukraine vẫn chưa có triển vọng chấm dứt... trong khi tương lai các hiệp ước cơ bản kiểm soát vũ khí đang bị bỏ ngỏ.

Trong bối cảnh thế giới phức tạp như ngày nay, Nga cần phải tăng cường sức mạnh quân đội và hạm đội, nhưng không bị cuốn vào cuộc chạy đua vũ trang.

MINH NGỌC (TTXVN)
Nguồn: vietnamplus.vn

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...