Apr 08
Nga điều tàu chiến đến gần tàu Mỹ từng phóng tên lửa vào Syria
Thứ bảy 08/04/2017 8:30 Lượt xem: 1,072

Tàu khu trục của Nga đã được điều đến Địa Trung Hải, sau khi hai tàu chiến Mỹ phóng 59 quả tên lửa vào Syria. 

Tàu chiến Đô đốc Grigorovich đang trên đường đến gần tàu của Hải quân Mỹ. Ảnh: Reuters.

Tàu Đô đốc Grigorovich RFS-494 của Nga đang hướng về phía hai tàu của hải quân Mỹ, Fox News ngày 7/4 đưa tin. Tàu đã đi qua eo biển Bosphorus của Thổ Nhĩ Kỳ "vài giờ trước" từ Biển Đen, một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết.

Theo hãng Tass của Nga, tàu Grigorovich được trang bị các tên lửa hành trình tiên tiến Kalibr và sẽ đến cảng Tartus, Syria, trên lộ trình thông thường. 

Tàu lên đường sau khi dừng ở thành phố Novorossiisk thu nạp vật tư và tham gia diễn tập chung với tàu của Thổ Nhĩ Kỳ ở Biển Đen.

Động thái diễn ra sau khi Mỹ bất ngờ bắn 59 tên lửa Tomahawk vào căn cứ không quân Syria gần thành phố Homs.

Bộ Ngoại giao Nga hôm qua tuyên bố đình chỉ biên bản ghi nhớ đã ký kết với Mỹ về ngăn chặn đụng độ trên không và bảo đảm an toàn bay tại Syria, nhằm phản ứng quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin coi việc Mỹ không kích căn cứ quân sự của Syria là "sự gây hấn nhằm vào một quốc gia có chủ quyền", gây tổn hại đến quan hệ Moscow - Washington.

 
Hình ảnh căn cứ Shayrat sau khi bị Mỹ không kích.

Khánh Lynh
Nguồn: vnexpress.net
2 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"