Feb 14
Nga - Mỹ chuẩn bị cho cuộc gặp Putin - Trump sắp tới
Thứ ba 14/02/2017 7:49 Lượt xem: 1,491


Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết, đã có thảo luận về khả năng gặp gỡ trực tiếp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trum tại hội nghị thượng đỉnh G20 vào tháng Bảy tới, nhưng hiện chưa có gì cụ thể.

Người phát ngôn Dmitry Peskov nói rằng, hiện chưa có thời gian cụ thể để hai nhà lãnh đạo gặp gỡ, nhưng có thể tại G20 vào tháng Bảy tới.

Cũng có những thảo luận về khả năng họ gặp nhau sớm hơn song chưa có gì cụ thể về việc này.

Cả ông Putin và ông Trump đều nhiều lần nói rằng, họ muốn sửa chữa quan hệ Nga - Mỹ đã xấu đi tồi tệ dưới thời Tổng thống Obama. Gần đây, hai nhà lãnh đạo đã điện đàm và đó được coi là một khởi đầu tốt.

Cuối tuần qua, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn bị báo chí nước này buộc tội đã thảo luận với Đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak về dỡ bỏ trừng phạt Nga từ trước khi ông Trump lên nắm quyền. Điều này nếu xảy ra thì ông Flynn bị coi là phạm luật cấm các cá nhân tham gia vào chính sách đối ngoại.

Khi được hỏi về vấn đề này, người phát ngôn của Điện Kremlin nói, ông Flynn và đại sứ Kislyak không thảo luận về dỡ bỏ trừng phạt.

"Rõ ràng, mỗi đại sứ đều thông tin cho trung tâm về mọi mối liên hệ ông ta có, vì vậy thông tin đã đến với chúng tôi, nhưng chúng tôi không sẵn sàng bình luận về các thảo luận nội bộ ở Washington".

Khi được hỏi liệu hai bên có nói về dỡ bỏ trừng phạt hay không, ông Peskov nói: "Chúng tôi đã nói rằng không hề có thảo luận như vậy".

V.N
Nguồn: laodong.com.vn
2 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...