Apr 15
Tổng thống Mỹ Donald Trump hoàn tất chính sách về Triều Tiên
Thứ bảy 15/04/2017 8:13 Lượt xem: 1,298 Phản hồi: 1

Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã hoàn tất chính sách về Triều Tiên, theo đó tập trung vào "gây sức ép tối đa và cam kết" để hướng tới phi hạt nhân hóa quốc gia biệt lập này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo ở Washington, DC ngày 12/4. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng AP dẫn lời các quan chức Mỹ giấu tên ngày 14/4 cho biết, trọng tâm của chính sách mới sẽ là tăng cường sức ép với Bình Nhưỡng với sự hỗ trợ từ Trung Quốc. "Cam kết" cũng là một phương án, song mục tiêu của phương án này là phi hạt nhân hóa Triều Tiên chứ không phải một thỏa thuận kiểm soát hay giảm thiểu vũ khí, mà theo đó đồng nghĩa với việc Mỹ chấp nhận Triều Tiên là một cường quốc hạt nhân.

Theo AP, chính quyền Trump hoàn tất chính sách trên sau 2 tháng xem xét, trong đó các cố vấn đã đề xuất với ông Trump hàng loạt ý tưởng để khiến Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân, trong đó có "các phương án quân sự và cách lật đổ chế độ lãnh đạo độc tài cộng sản bị cô lập này". Các quan chức Mỹ cũng xem xét ý tưởng công nhận Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân.

Chính sách mới này không khác nhiều so với chính sách dưới thời Tổng thống Barack Obama, ngoài việc Mỹ sẽ gây sức ép lớn hơn để Trung Quốc có hành động với Bình Nhưỡng. Điều này phản ánh thực tế rằng ngoài áp đặt trừng phạt mạnh mẽ hơn và tăng cường răn đe cũng như phòng thủ, Mỹ không thể làm gì nhiều với Triều Tiên mà không tạo ra nguy cơ bùng phát chiến tranh.

TTXVN
Nguồn: giaoducthoidai.vn
0 bạn đọc
Triệu Lý Sơn  16/04/2017
Ông Donal Trum sinh ra không phải để làm Tổng thống vì ông ta chỉ là ngựa non hấu đá ,Trùmp giải quyết những sự việc thiếu suy nghĩ ,làm liều ,ngay chuyện bắn tên lửa vào quan chính phủ Sỷria là việc làm không thể chấp nhận được,không cho phép ông ta xâm lược đất nước có chủ quyền Syria,ông Trump đã vi phạm luật quốc tế và càng không thể để ông Trump can thiệp vào đất nước Triều tiên,ông Trump nén nhường chức Tổng thống cho người khác vì ông ta không có kiến thức để làm Tổng thống Mỹ.
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...