Jan 05
Tin đồn sai sự thật về "tin tặc Nga" khiến chính quyền Obama mất uy tín
Thứ năm 05/01/2017 20:53 Lượt xem: 3,044 Phản hồi: 1

Chính quyền Tổng thống mãn nhiệm của Mỹ Barack Obama đã phải đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng.Tin đồn sai sự thật về "tin tặc Nga" đã phá tan những nỗ lực của Nhà Trắng cáo buộc Nga tham gia trong việc gây ảnh hưởng trong cuộc bầu cử Mỹ, Politico viết

"Các thông tin thổi phồng và nhanh chóng bị bác bỏ trên các phương tiện truyền thông, cáo buộc hacker do Kremlin hậu thuẫn đã bẻ khóa mạng lưới điện của Mỹ thông qua nhà máy điện Vermont, đã gieo rắc sự sợ hãi trong giới chuyên gia về an ninh mạng. Họ lo sợ sẽ có loạt cáo buộc sai chống Nga sau khi công ty Mỹ đáp ứng yêu cầu chính quyền và tìm kiếm các cuộc tấn công mạng có thể của Nga trên hệ thống của mình"- Politico nói.

 "Tất cả những câu chuyện có thể dễ dàng bác bỏ ấy gieo rắc hoài nghi đối với tất cả các cáo buộc chống Nga trong vấn đề hacking và làm suy yếu uy tín của chính quyền", — tác giả cho biết. Trước đó, Washington Post dẫn nguồn từ chính quyền Mỹ đưa tin về việc phát hiện "mã độc của tin tặc Nga' 'trong hệ thống máy tính của công ty Burlington Electric.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo Burlington Electric nói rằng sau khi kiểm tra máy tính, phần mềm độc hại chỉ được phát hiện trong một máy tính xách tay, không liên quan gì đến mạng lưới năng lượng.
Nguồn: vn.sputniknews.com
3 bạn đọc
Càng ngày càng thấy chính quyền Obama hành động theo cảm tính, đúng như trong trí tưởng tượng của họ, luôn nghĩ mình vô đối. Giờ sang trang mới, hi vọng nước Nga vĩ đại sẽ thiết lập hoà bình thế giới.
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...