Dec 20
Thổ Nhĩ Kỳ bắt cả nhà hung thủ ám sát Đại sứ Nga
Thứ ba 20/12/2016 3:12 Lượt xem: 4,773

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/12 đưa tin lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ ít nhất 5 người liên quan tới vụ sát hại Đại sứ Nga Andrei Karlov tại Ankara.

Hung thủ lăm lăm súng bên thi thể ngài Đại sứ.

Theo kênh truyền hình NTV, trong số 5 người bị bắt giữ có cha, mẹ và em gái của đối tượng nổ súng sát hại Đại sứ Karlov. Những người bị bắt giữ đã được di lý từ thành phố Soke, tỉnh Aydin về thủ đô Ankara nhằm phục vụ công tác điều tra. 

Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soulu xác nhận đối tượng nổ súng vào Đại sứ Nga Karlov là Mevlut Mert Altintas, 22 tuổi. Tên này từng làm việc trong lực lượng cảnh sát chống bạo động ở Ankara trong thời gian 2 năm rưỡi. Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thêm, Altintas mới bị sa thải do bị cáo buộc dính líu tới tổ chức khủng bố và vụ đảo chính bất thành hồi tháng 7 vừa qua. 

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đều xác nhận, bất chấp vụ sát hại Đại sứ Karlov, hai nước cùng với Iran sẽ vẫn tiến hành cuộc họp ba bên cấp ngoại để bàn về tình hình Syria. Theo kế hoạch, cuộc họp này sẽ diễn ra trong ngày 20/12 tại thủ đô Moskva của Nga. Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tuyên bố vụ sát hại Đại sứ Karlov sẽ không thể làm tổn hại tới quan hệ song phương Nga-Thổ Nhĩ Kỳ và sự hợp tác của hai nước trong cuộc chiến chống khủng bố.

Đại sứ Karlov đã bị bắn từ phía sau khi đang phát biểu tại lễ khai mạc một cuộc triển lãm ảnh vào ngày 19/12 ở thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Các nhân chứng cho biết kẻ tấn công Đại sứ Andrey Karlov đã hô các từ “Aleppo” và “Báo thù” trước khi nổ súng. Kẻ thủ ác đã bị lực lượng an ninh bắn hạ ngay tại chỗ.


Ông Karlov trúng đạn khi đang đứng trước bục diễn thuyết

Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc đây là một vụ tấn công khủng bố nhằm vào người đứng đầu cơ quan đại diện ngoại giao Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ.

TTXVN/Tin Tuc
Nguồn: baotintuc.vn
4 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...