Jan 08
Ông Trump mắng thẳng mặt những người phản đối quan hệ Mỹ - Nga
Chủ nhật 08/01/2017 7:28 Lượt xem: 3,679 Phản hồi: 2

Tổng thống đắc cử Mỹ tiếp tục bảo vệ quan điểm về mối quan hệ xích lại gần Nga hơn, cho rằng chỉ có “kẻ ngu” mới phản đối điều này.

Theo CNN, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tiếp tục chống lại kết luận của các cơ quan tình báo Mỹ về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi tháng 11/2016 vừa qua. Trên mạng xã hội ngày 7/1, ông Trump tiếp tục bảo vệ niềm tin rằng một quan hệ gần gũi hơn với Nga sẽ hoàn toàn có lợi cho nước Mỹ.


Những bình luận của ông Trump xuất hiện chỉ một ngày sau khi ông nhận được thông tin tình báo cáo buộc chính phủ Nga đã tấn công mạng vào các tổ chức và cá nhân của đảng Dân chủ trong thời gian bầu cử, và Moscow đã cố ý làm như vậy để “hạ bệ” bà Hillary Clinton và ngầm giúp đỡ ông Trump.

“Có một mối quan hệ gần gũi với Nga là một điều tốt, không phải là điều xấu. Chỉ có những "kẻ ngu" hay ngốc nghếch mới nghĩ rằng đó là điều tồi tệ. Chúng ta đã có đủ thứ vấn đề trên thế giới này rồi. Khi tôi trở thành tổng thống, Nga sẽ tôn trọng chúng ta hơn cách mà họ đối xử hiện tại và cả hai nước có thể sẽ cùng hợp tác nhằm giải quyết những vấn đề to lớn và cấp bách trên thế giới”, ông Trump viết trên mạng xã hội Twitter.

Trước đó, cộng đồng tình báo Mỹ kết luận trong một báo cáo công khai hôm 6/1 rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đích thân chỉ đạo “chiến dịch gây ảnh hưởng” nhằm thu hẹp cơ hội cho cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton vào Nhà Trắng.

Báo cáo viết, chiến dịch trên bao gồm việc tấn công mạng vào phe Dân chủ, gồm người quản lý chiến dịch của bà Clinton, ông John Podesta, sau đó chuyển cho một số trang web trung gian để khuếch tán thông tin, đặc biệt là qua WikiLeaks.

Báo cáo tình báo trên cũng nhắc tới “sự leo thang đáng kể” trong nỗ lực lâu năm của Nga nhằm phá hoại tiến trình dân chủ Mỹ.

Tuy nhiên, ông Trump khẳng định Nga không gây ảnh hưởng tới kết quả bầu cử của Mỹ. Trước đó, ông Trump viết trên Twitter: “Tình báo khẳng định rất mạnh mẽ nhưng chẳng có bằng chứng nào cho thấy việc tấn công mạng ảnh hưởng tới kết quả bầu cử. Chẳng ai đụng tới những chiếc máy dùng cho bầu cử”.

Từ sau khi ông Trump đắc cử, quan chức Mỹ liên tục cáo buộc Nga là thủ phạm vụ tấn công mạng nhằm vào bầu cử Mỹ và thông qua WikiLeaks để phát tán thông tin tìm được. Tuy nhiên, nhà sáng lập WikiLeaks, ông Julian Assange đã lên tiếng khẳng định Moscow không cung cấp thông tin nào cho vụ phát tán email đảng Dân chủ. Điện Kremlin cũng từng nhiều lần phủ nhận những cáo buộc từ phía Washington và Nhà Trắng cũng chưa từng công bố những bằng chứng cụ thể cho thấy Nga cố ý làm thay đổi kết quả bầu cử Mỹ.
Nguồn: nguoiduatin.vn
8 bạn đọc
Tình báo Mỹ nên cho về vườn hoặc vao trường cải tạo nhân phẩm và tính trung thực.Tổng thống Donal Trump sáng suốt ,thông minh không bị lừa bởi tin bịa đặt bẩn thỉu của giới tình báo Mỹ nhằm vào Nga.Tính quyết đoán của ông Trump về quan hệ với nước Nga và Tổng thống Putin là bước đi đúng đắn và làm lợi cho nước Mỹ trên mọi phương tiện,quan hệ voi Nga là một thắng lợi lớn trong lịch sử nước Mỹ và chỉ có Tổng thống Donal Trump mới làm được điều đó,thế giới cảm ơn Donal Trump và Vladimir Putin.
 

Trả lời
Báo cáo láo của tình báo Mỹ về Nga rằng Tổng thống Nga Putin chỉ đạo tấn công mạng vào Đảng dân chủ trong cuộc bầu cử ở Mỹ,thật nực cười và đáng xấu hổ cho nghành tình báo Mỹ đã phao tin bịa đặt một cách quá ngu xuẩn và teo não.Tổng thống đắc cử Donal Trump là nhà lãnh đạo nhìn xa trông rộng quan hệ với Nga là điều quá tuyệt vời có lợi cho thế giới nói chung ,nước Nga,nước Mỹ nói riêng.Chính sách của ông Trump đoàn kết với thế giới là điều mong muốn của nhân loại,của nước Mỹ mang lại hoà bình và lợi ích cho nhân dân Mỹ và thế giới,trùng hợp với lý tưởng của nước Nga vĩ đại.
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...