Mar 11
Nga: Nếu WikiLeaks đúng, Mỹ đã hủy hoại lòng tin
Thứ bảy 11/03/2017 17:42 Lượt xem: 1,125

Bộ Ngoại giao Nga muốn Mỹ trả lời về thông tin cáo buộc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ điều hành các chiến dịch tin tặc.

Bà Maria Zakharova

Dù trước đó, khi trả lời câu hỏi của báo chí Mỹ, một phát ngôn viên của CIA nói rằng họ không bình luận gì về những tài liệu được Wikileaks tung ra một cách có chủ đích nhưng Nga vẫn đòi hỏi Mỹ phải trả lời về những cáo buộc tình báo này.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 10/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova muốn Mỹ trả lời về thông tin cáo buộc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ/ CIA điều hành các chiến dịch dùng phần mềm tinh vi tấn công mạng.

Nga kêu gọi các cơ quan tình báo Mỹ đưa ra câu trả lời đầy đủ về những tài liệu được trang mạng Wikileaks công bố mới đây, trong đó cáo buộc CIA sử dụng nhiều phần mềm tinh vi để xâm nhập điện thoại thông minh, máy tính, TV thông minh kết nối mạng.

Phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova​ nhấn mạnh rằng Moscow muốn các cơ quan tình báo Mỹ phải trả lời đầy đủ về những tài liệu đã được công bố với dẫn chứng cụ thể.

Nga cho rằng nếu được chứng thực, các thông tin trên đang tạo ra mối đe dọa lớn với an ninh toàn cầu, hủy hoại lòng tin giữa các nước và gây phương hại đến quan hệ quốc tế.

Hôm 7/3, trang mạng WikiLeaks đã công bố hơn 8.000 trang tài liệu được cho là của CIA, trong đó nói rằng tòa Lãnh sự Mỹ ở Frankfurt được sử dụng làm căn cứ để tiến hành các cuộc tấn công mạng ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Những tài liệu này được cho CIA đã lưu hành trong thời gian từ năm 2013-2016 và được WikiLeaks mô tả là đợt công bố thông tin lớn nhất về tài liệu mật của CIA.
Nguồn: baogiaothong.vn
4 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...