Sep 26
Máy bay ném bom của Trung Quốc phô diễn sức mạnh trước mắt người Nhật
Thứ hai 26/09/2016 0:41 Lượt xem: 759

Lực lượng không quân Trung Quốc đã tổ chức cuộc tập trận lần thứ 2 tại Tây Thái Bình Dương trong tháng này.

Không quân Trung Quốc ngày 24/9 cho biết đã triển khai hơn 40 máy bay ném bom và máy bay chiến đấu đi qua eo biển giữa các đảo của Nhật Bản để tới Tây Thái Bình Dương thực hiện các cuộc tập trận.


Một mẫu máy bay ném bom của Trung Quốc được Tân Hoa Xã sử dụng để mô tả cuộc tập trận của nước này tại Tây Thái Bình Dương năm ngoái. (Nguồn: Xinhua/ SCMP)

Phát ngôn viên của lực lượng không quân của Trung Quốc Shen Jinke cho biết, theo một tuyên bố đăng trên trang web của Bộ Quốc phòng nước này, máy bay của lực lượng không quân đã thực hiện tập trận sau khi bay qua eo biển Miyako, khu vực nằm giữa đảo Miyako và Okinawa của Nhật Bản.

Cuộc tập trận tầm xa thường xuyên ở Tây Thái Bình Dương và hoạt động tuần tra tại vùng nhận diện phòng không trên Biển Hoa Đông của lực lượng không quân là để bảo vệ chủ quyền và an ninh quốc gia của Trung Quốc, tuyên bố trên mô tả.

Trung Quốc đã dấy lên sự phản đối mạnh mẽ từ Nhật Bản và Hoa Kỳ vào năm 2013 khi áp đặt khu vực nhận diện phòng không (ADIZ) ở Biển Hoa Đông. Hải quân Trung Quốc cũng thường xuyên sử dụng eo biển Miyako, tuyến đường chiến lược quan trọng cho hoạt động quân sự, như một con đường chính nối miền đông Trung Quốc tới Thái Bình Dương.

Reuters cho biết, động thái trên diễn ra khi Trung Quốc tăng cường sự hiện diện trong các tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông và Hoa Đông.

Hồi đầu tháng này, máy bay ném bom, chiến đấu cơ, máy bay tiếp nhiên liệu trên không và máy bay cảnh báo sớm của Trung Quốc cũng đã bay qua eo biển giữa Đài Loan và Philippines để thực hiện tập trận ở Tây Thái Bình Dương.

An Bình (Theo Reuters)
Nguồn: toquoc.vn
0 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...