May 15
Kiev bắt đầu xây dựng "bức tường" ngăn giữa Lugansk và Nga
Chủ nhật 15/05/2016 13:39 Lượt xem: 1,727

Thứ trưởng Bộ phụ trách các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm và người sơ tán trong nước Ukraine – ông Georgi Tuka thông báo, các công việc kỹ thuật cho công trình xây dựng “bức tường” ngăn ở khu vực Lugansk giáp biên giới với Nga đã được bắt đầu.


Kiev bắt đầu xây dựng "bức tường" ngăn giữa Lugansk và Nga

“Khoảng 30 phút trước tôi đã nói chuyện với lực lượng biên phòng và muốn thông báo rằng, việc xây dựng đã bắt đầu. Các nhà địa chất, trắc địa đã có mặt tại đó. Hiện các công việc nghiên cứu thổ nhưỡng, chuẩn bị về mặt kỹ thuật đang được tiến hành, có hai nhóm đang làm việc với công suất cao dọc tuyến đường giáp giới. Chúng tôi phát hiện ra hai khoảnh đất mà nông dân bất chấp cảnh cáo đã chiếm dụng làm tài sản riêng. Tuy vậy, công việc xây dựng vẫn sẽ được tiếp tục” – ông Tuka khẳng định.

Thứ trưởng cũng cho biết, tất cả các cơ sở hạ tầng có thể được xây dựng lại trong thời hạn dự kiến nếu có đủ kinh phí cần thiết.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố trong trường hợp cần thiết Kiev sẽ cho xây dựng một tổ hợp phòng thủ hiện đại, công suất lớn tại biên giới với Moscow. Sau đó cựu Thủ tướng Yatsenyuk khẳng định nước này đã bắt đầu xây dựng “biên giới quốc gia thực sự ngăn với LB Nga”, dự án có tên gọi “Bức tường ngăn” (muộn sau đó ông Yatsenyuk đề xuất đổi tên dự án thành “Thành lũy Châu Âu”).

Theo các phương tiện truyền thông, khu vực biên giới sẽ được trang bị các hào chống tăng, tháp canh cao 17 mét, các phương tiện giám sát, báo động và phá hủy (mục tiêu) cũng như các điểm hỗ trợ đặc biệt cho lực lượng biên phòng. “Bức tường” ngăn dự kiến được xây dựng trong 3 năm. (Cựu Thủ tướng Yatsenyuk vào tháng 2/2016 từng tiết lộ, dự án đã hoàn thành khoảng 20%).

Đức Dũng
Nguồn: infonet.vn
2 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...