Apr 11
G7 không thông qua quyết định về trừng phạt chống Nga
Thứ ba 11/04/2017 14:14 Lượt xem: 1,663

Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Jean-Marc Ayrault tuyên bố rằng tại cuộc gặp của các Ngoại trưởng nhóm “G7” ở Lucca đã không thông qua quyết định áp dụng biện pháp trừng phạt chống Nga và Syria, - theo tin đưa của Reuters.Còn hãng Bloomberg thì thông báo rằng vấn đề mở rộng lệnh trừng phạt chống Matxcơva nói chung đã không được đưa ra thảo luận.

Ngoại trưởng Ayrault nhận xét, tất cả các nước G7 đều nhất trí rằng Tổng thống Syria Bashar Asad không thể là một bộ phận trong tương lai của đất nước. Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Pháp cũng nhấn mạnh sự cần thiết của chế độ ngừng bắn sẽ do cộng đồng quốc tế điều phối, trong vai trò như bước đi đầu tiên để giải quyết xung đột ở Syria.

Trước đó, Ngoại trưởng Anh Boris Johnson tuyên bố ông ta dự định đưa ra cuộc gặp yêu cầu siết chặt trừng phạt cứng rắn hơn trong quan hệ với Nga. Như báo Sun cho biết, Bộ trưởng Anh muốn rằng trong tương quan với vụ "tấn công hóa học" ở Idlib,  "G7"  cần đưa ra tuyên bố chung, theo đó Nga sẽ phải chấm dứt dành hỗ trợ cho Tổng thống Syria Bashar Assad và rút quân khỏi đất nước này. Nếu từ chối thực hiện đòi hỏi trên, Matxcơva sẽ đối mặt với đòn trừng phạt mới bổ sung thêm cho những biện pháp đã áp đặt vì tình hình xung quanh Ukraina, — tờ Sun cho biết.
Nguồn: vn.sputniknews.com
2 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...