Thông báo của Ban công tác cộng đồng - Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga (8/2/2017)


THÔNG BÁO
CỦA BAN CÔNG TÁC CỘNG ĐỒNG 
ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI LIÊN BANG NGA

Ngay trong những tháng đầu năm 2017, tại các khu vực làm ăn và nơi sinh sống của bà con ở Mát-xcơ-va đã liên tục xảy ra các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự cộng đồng bao gồm kiện cáo do mâu thuẫn nội bộ, tranh chấp cá nhân, trấn cướp, tống tiền, xù nợ... Đại sứ quán kêu gọi bà con nâng cao cảnh giác, tự có các biện pháp bảo vệ bản thân và tài sản. Đại sứ quán sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thực thi pháp luật của bạn quyết liệt ngăn chặn các vụ tội phạm, bắt giữ và trục xuất bất kỳ phần tử nào có hành vi xâm hại lợi ích cộng đồng. 

Mặt khác, Đại sứ quán kêu gọi bà con kiên quyết đấu tranh với các hiện tượng tiếp tay, chỉ điểm, mạnh dạn cung cấp thông tin, trình báo sự việc tới ĐSQ khi có dấu hiệu nghi vấn hoặc khi xảy ra các sự vụ phức tạp trong nội bộ cộng đồng. Đại sứ quán sẽ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người cung cấp thông tin.

Trường hợp bị trấn cướp hay gặp vấn đề nguy hiểm đến tính mạng và tài sản, cần gọi ngay số điện thoại đường dây nóng của cảnh sát 02 (từ điện thoại di động: 112): số điện thoại cứu hộ: 01; số điện thoại cấp cứu y tế: 03, Cơ quan khẩn cấp của TP. Mát-xcơ-va: 8 (495) 937-99-11.

Trường hợp cần cung cấp thông tin về an ninh cộng đồng hoặc trình báo vụ việc, xin liên hệ các số điện thoại của Đại sứ quán (hoạt động 24/24h) như sau:

1. Phòng Lãnh sự: 

- Đường dây nóng:  8 903 6821617, 

2. Ban Công tác cộng đồng:

- Thường trực Cộng đồng: 8 903 5006635.Đề nghị công dân phản ánh tới Đại sứ quán nếu không liên lạc được với bất kỳ số điện thoại nào nêu trên. 

BAN CÔNG TÁC CỘNG ĐỒNG 
ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI LIÊN BANG NGA