Nga: Kỳ nghỉ của học sinh kéo dài do trời lạnh giá bất thường
Hôm nay 9/1 là ngày chính thức kết thúc kỳ nghỉ năm mới 2017 ở Nga. Do trời lạnh giá bất thường, ở một số vùng khu vực trung tâm nước Nga, kỳ nghỉ năm mới của học sinh sẽ được tiếp tục kéo dài. Trong buổi sáng hôm nay 9/1, trẻ em không được đi học ở các vùng Vladimir và Yaroslavl, nơi nhiệt độ không khí vào ban ngày hạ thấp ​​đến khoảng - 30 độ C theo dự báo.

Tại Moskva, sáng nay các trường học vẫn làm việc như bình thường, kênh truyền hình "Nước Nga 24" đưa tin. Tuy nhiên phụ huynh của học sinh tiểu học có quyền xin phép cho các em ở nhà, không đến lớp vào buổi sáng nay, khi nhiệt độ có thể lạnh đến -21  độ C vào buổi trưa chiều. Đêm hôm qua, ở nhiều khu vực nội đô Moskva, nhiệt độ không khí hạ xuống đến gần -28 độ C.

Vào đêm thứ bảy 7/1, nhiệt độ ở thủ đô Moskva đã giảm xuống đến 29,9 độ C, và ở vùng ngọai ô Klin ghi nhận nhiệt độ - 36 độ C vào đêm ngày 8/1. Ở một số vùng của khu vực Volga, nhiệt độ không khí cũng thấp hơn 7 độ C dưới mức bình thường. Tại tỉnh Kirov, dự báo lạnh đến - 43 độ C, ở tỉnh Sverdlovsk: nhiệt độ có thể hạ xuống dưới - 40 độ C; ở phía Bắc khu tự trị Khanty-Mansiysk: - 48 độ C; Cộng hòa Komi: -49 độ C.